Để các món ăn tăng thêm hương vị thơm ngon, nhiều đầu bếp đã sử dụng lá chanh như một loại gia vị đặc biệt. Chúng tôi sẽ chia sẻ lại cho các chị em phụ nữ.
Rau trộn
Ít ai biết, một vài lá chanh tươi trộn cùng các loại rau salad sẽ giúp món ăn này thêm phần thơm ngon. Vị chua thanh thanh từ lá chanh sẽ giúp kích thích vị giác, giúp món ăn có thêm nhiều hương vị.
Cà ri
Khi đang nấu sôi món cà ri, bạn hãy cho vào nồi vài lá chanh tươi (hoặc khô) để món ăn có thêm một hương vị thật đặc biệt. Khi nào thưởng thức món ăn thì vớt hết lá chanh ra khỏi nồi.
Chẳng may cho quá nhiều muối vào nồi canh hay nồi nước hầm, đừng quá lo lắng, chỉ cần một muỗng cà phê nước cốt chanh sẽ giúp bạn trung hoà vị mặn mà không làm mất mùi vị cơ bản của món ăn.
Món hấp, luộc
Để các món hấp dậy mùi, thơm nhẹ thoang thoảng, thì bạn chỉ cần trải dưới đáy nồi một lớp lá chanh tươi, sau đó đặt nguyên liệu chính lên trên, tiếp tục trải thêm một lớp lá chanh tươi lên trên nguyên liệu chính rồi tiến hành hấp chín thực phẩm.
Còn đối với các món luộc, bạn chỉ cần thái nhuyễn một ít lá chanh tươi và rắc lên trên món ăn sau khi vừa luộc xong.
Món nướng
Rửa sạch lá chanh, trần sơ qua nước sôi và xiên cùng các loại thịt để nướng
Món chiên
Chẳng hạn như món chả cá chiên. Bạn chỉ cần thái nhuyễn lá chanh tươi, trộn chung với phần phần cả xá đã quệt dai. Sau đó mang đi chiên chín hoặc hấp. Đây sẽ là một món ăn ngon, lạ miệng cho các thành viên trong gia đình.
Nước sốt
Rất nhiều đầu bếp trên thế giới sử dụng lá chanh tươi để chế biến nước sốt ướp thịt các loại.
Bạn chỉ cần thái nhuyễn ít lá chanh tươi và trộn chung với các nguyên liệu khác của nước sốt, sau đó dùng nước sốt để ướp thịt trong vài giờ trước khi chế biến món ăn.